By Admin

  • January 18, 2023
  • New title blog recomm....

Tại sao dịch vụ marketing tổng thể là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp nhỏ?

Những năm gần đây, việc lựa chọn dịch vụ marketing tổng thể đã trở nên phổ biến nhờ hiệu quả hoạt động và hiệu quả chi phí cao hơn so với tự vận hành bộ phận marketing in-house. Trong bài viết này, hãy cùng RedOne Agency tìm hiểu tại sao đây là phương án nhân sự tối ưu, đặc biệt là đối với doanh nghiệp siêu nhỏ. 

1. Dịch vụ marketing tổng thể là gì? 

Dịch vụ marketing tổng thể là dịch vụ được cung cấp bởi một đơn vị thuê ngoài (thường gọi là marketing agency). Trong đó, agency sẽ tham gia hỗ trợ bạn từ khâu tư vấn chiến lược đến thực thi, sản xuất nội dung, ads performance và quản trị marketing. Nói cách khác, có thể coi marketing agency như bộ phận marketing chuyên trách trong doanh nghiệp của bạn. 

2. Những lợi ích khi lựa chọn dịch vụ marketing tổng thể 

2.1 - Đội ngũ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm 

Lợi ích đầu tiên khi hợp tác với các Marketing Agency là bạn được sử dụng đội ngũ nhân sự chuyên môn cao của họ. Đó là những người đã có kinh nghiệm marketing trong nhiều ngành hàng, lĩnh vực khác nhau. Vì vậy dù sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì cũng không thể làm khó họ. Họ có thể xây dựng chiến lược và vận hành trơn tru như một bộ phận thuộc doanh nghiệp của bạn. 

Tại RedOne Agency, các chuyên gia marketing của chúng tôi đã triển khai hàng trăm dự án trong đa dạng lĩnh vực, từ F&B, thẩm mỹ đến bán lẻ…. 

2.2 - Giảm tải bộ máy vận hành & chi phí nhân sự 

So với việc tự xây dựng một bộ máy để thực hiện chức năng marketing thì việc “outsource” agency để thay bạn làm điều đó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và công sức. 

Không tốn chi phí tuyển dụng và đào tạo: Thay vì tốn kém chi phí để tuyển dụng và đào tạo nhiều vị trí, bạn chỉ cần hợp tác với 1 marketing agency để sở hữu 1 team chuyên nghiệp với đầy đủ chức năng, từ Planner, Content Creator, Designer, Media Producer, Adser,...

Không tốn chi phí cho nhân sự fulltime: Việc tuyển dụng một nhân sự full-time thường kéo theo nhiều khoản chi phí cho doanh nghiệp như chi phí bảo hiểm bắt buộc, các khoản trợ cấp, thưởng,..Những khoản chi phí đó sẽ trở thành gánh nặng với nhiều doanh nghiệp siêu nhỏ. Đây cũng là lý do tại sao bạn nên outsource dịch vụ marketing tổng thể bên ngoài. 

2.3 - Nhận lại kế hoạch marketing hoàn chỉnh 

Việc lập kế hoạch marketing không phải là việc mà bất kỳ ai cũng có thể học được qua một cuốn sách hay một khóa học, mà nó đòi hỏi người lên kế hoạch phải có những kinh nghiệm thực chiến nhất định. Một marketing agency chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xác định cụ thể thị trường mục tiêu, chân dung khách hàng, phân tích thị trường kỹ lưỡng trước khi đưa ra mục tiêu và kế hoạch marketing. 

Tại RedOne Agency, các chuyên gia marketing sẽ giúp bạn đưa ra mục tiêu và kế hoạch marketing đảm bảo nguyên tắc SMART, trong đó: 
S - Specific: cụ thể 
M - Measurable: có thể đo lường 
A - Achievable: có thể đạt được 
R - Reality: thực tế 
T - Time bound: có khung thời gian rõ ràng 

2.4 - Thường xuyên cập nhật xu hướng marketing  

Thường xuyên cập nhật xu hướng là điều hiển nhiên mà các “chiến thần” marketing chủ động làm. Vì vậy mà đội ngũ nhân sự của marketing agency có khả năng nắm bắt mọi trend để ứng dụng vào chiến lược marketing, chiến lược làm nội dung một cách phù hợp. 

Ngoài ra, marketing agency là tập hợp của những cái đầu sáng tạo nhất định sẽ mang đến cho bạn nguồn ý tưởng vô tận. 

2.5 - Tiết kiệm chi phí thuê ngoài công cụ marketing 

Hoạt động digital marketing hay marketing online cần rất nhiều công cụ trả phí và đòi hỏi nhân sự biết sử dụng chúng thành thạo. Với dịch vụ marketing tổng thể hay marketing trọn gói, bạn có thể giảm thiểu khoản chi phí đó bởi agency đã có sẵn những công cụ cần thiết cho hoạt động marketing của bạn. Hơn nữa doanh nghiệp cũng không cần mất thời gian để học cách sử dụng các công cụ. 

2.6 - Tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp của bạn 

Một khi outsource dịch vụ marketing trọn gói, bạn sẽ không cần trực tiếp tham qua quản trị hoạt động marketing bởi marketing agency sẽ thay bạn làm điều đó. Thay vào đó, bạn sẽ có thời gian tập trung cho mục tiêu kinh doanh và phát triển doanh nghiệp. 

2.7 - Sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào 

Marketing agency thường có thời gian làm việc linh động, thậm chí có thể sẵn sàng hỗ trợ bạn giải quyết công việc phát sinh ngoài giờ hành chính. Họ rất xao sát với các con số và bám đuổi mục tiêu không quản thời gian. Vì vậy việc giao tiếp và trao đổi với agency luôn dễ dàng và ít trở ngại. 

3. RedOne Agency - Đơn vị cung cấp dịch vụ marketing trọn gói uy tín tại Việt Nam 

Redone Agency là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp marketing trọn gói, toàn diện cho doanh nghiệp. Chúng tôi đã thực hiện 100+ dự án trong nhiều lĩnh vực khác nhau như F&B, Thẩm mỹ & Y khoa, Bán lẻ,...Với phương châm HIỆU QUẢ - UY TÍN - TỐI ƯU, RedOne mong muốn được đồng hành cùng Quý khách hàng trong hành trình khởi tạo và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Các dịch vụ của RedOne Agency: 

- Tư vấn chiến lược & Quản trị marketing 

- Sản xuất nội dung đa nền tảng 

- Chạy quảng cáo tối ưu chuyển đổi

>>> LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi để được tư vấn bởi những chuyên gia marketing giàu kinh nghiệm!